Image Credit: Jakub Kapusnak
Simon Dukes ผู้เชี่ยวชาญด้านแฮมเบอร์เกอร์และเป็นเจ้าของบล็อก Burger Lad เปิดเผยกับ Business Insider เว็บไซต์ชื่อดังว่า แฮมเบอร์เกอร์ในร้านค้าได้รับการออกแบบให้ดูสวยงามน่ากินแต่ไม่เอื้ออำนวยต่อการกินให้อร่อยและไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน
Simon Dukes ระบุว่าขนมปังที่ใช้ทำแฮมเบอร์เกอร์ถูกตัดแบ่งให้ชิ้นด้านบนหนากว่าด้านล่าง วิธีกินอย่างถูกต้องคือต้องคว่ำแฮมเบอร์เกอร์ ความหนาของขนมปังชิ้นด้านบนจะช่วยรับน้ำหนักเนื้อ, ผัก, และเครื่องปรุงได้ดีกว่า ทำให้ไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อน นอกจากนี้การคว่ำแฮมเบอร์จะช่วยให้ลิ้นสัมผัสกับเครื่องปรุงและซ้อสโดยตรงก่อนสัมผัสเนื้อ ช่วยให้รสชาดของแฮมเบอร์อร่อยขึ้นกว่าเดิม
ส่วนวิธีคว่ำชิ้นแฮมเบอร์เกอร์ มี 2 แบบคือ คว่ำ (พลิก) ชิ้นแฮมเบอร์ไว้ประมาณ 1 นาทีก่อนรับประทาน จะช่วยให้แฮมเบอร์เกอร์ทั้งชิ้นมีอุณหภูมิใกล้เคียงกันรสละมุนลิ้นขึ้น ส่วนอีกวิธีคือคว่ำ (พลิก) แฮมเบอร์เกอร์เมื่อกำลังจะรับประทาน สำหรับคนที่กำลังหิวต้องการกินทันที
ที่มา: Business Insider และ Los Angeles Magazine
0 Comments:
Post a Comment