เค็กที่นุ่มและชุ่มฉ่ำด้วยนมและเนยจะเสียรสชาดความอร่อยเมื่อทิ้งไว้ค้างคืน สาเหตุสำคัญเนื่องจากการระเหยของความชื้นทำให้เนื้อเค็กแห้งและกระด้าง
วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ก็คือกินให้หมดแต่เสี่ยงกับปัญหาน้ำหนักตัวที่จะตามมา และอีกวิธีหนึ่งคือยอมเสียสละ Apple สักหนึ่งผลซึ่งเดี๋ยวนี้ราคาค่อนข้างถูกเพื่อแลกกับเค็กอร่อยราคาแพง
เพียงแค่ปอกเปลือก Apple ให้เกลี้ยง แล้ววางไว้ใกล้ๆ กับเค็กที่ทานไม่หมดจากนั้นครอบด้วยฝาครอบ เค็กจะดูดความชื้นที่ Apple คายออกมา ส่งผลให้เนื้อเค็กยังคงความนุ่มไว้ได้แม้จะทิ้งไว้ข้ามคืน เราอาจตัดแบ่ง Apple ให้ได้ขนาดพอเหมาะกับปริมาณ Cake ที่เหลืออยู่
ชม Clip จาก America’s Test Kitchen ครับ
0 Comments:
Post a Comment