เคล็ดลับง่ายๆ วิธีปอกมะพร้าวได้ทั้งน้ำและเนื้อเต็มๆ




มะพร้าวเป็นผลไม้อร่อยทั้งน้ำและเนื้อแต่คนส่วนใหญ่จะได้กินเฉพาะน้ำเพราะปอกเองได้ยากสุดๆ  Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้ แนะนำเคล็ดลับการปอกมะพร้าวให้ได้ทั้งน้ำและเนื้อเต็มๆ  



เคล็ดลับง่ายๆ แต่ต้องเสียเวลาข้ามคืน เพราะเราต้องนำมะพร้าวแช่ในช่อง Freeze จนภายในเป็นน้ำแข็ง จากนั้นก็แค่ใช้สันมีดด้ามโต เคาะกลางลูกมะพร้าวตามแนวขวาง มะพร้าวจะแตกเป็น 2 เสี่ยง เราจะได้น้ำมะพร้าวที่จับตัวเป็นน้ำแข็งและเนื้อมะพร้าวที่ร่อนจากกะลาทันที


ที่มา: How To Crack A Coconut



Comments

Popular posts from this blog

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

เคล็ดลับการห่อของขวัญแบบไม่ต้องผูกโบว์และไม่ต้องใช้เทปกาว