ชื่อนั้นสำคัญไฉน? - ชื่อยอดนิยมของสหรัฐอเมริกาประจำปี 2010ปกติคนเราจะตั้งชื่อบุตรหลานตามกระแสความนิยม เช่นดาราหรือนักร้องยอดนิยม ชื่อตัวละครพระเอกนางเอกของภาพยนตร์หรือละครยอดนิยม ฯลฯ กระแสนี้ไม่ได้เป็นเฉพาะเมืองไทยเท่านั้น ในสหรัฐอเมริกาก็เป็นเช่นกัน

BBC เปิดเผยข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ว่าชื่อที่พ่อแม่นิยมตั้งให้ลูกชายมากที่สุดได้แก่ Jacob ในขณะที่ชื่อของลูกสาวได้แก่ Isabella  โดยทั้งสองชื่อได้รับความนิยมมากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ชื่อเด็กชาย  Bentley เป็นชื่อยอดนิยมที่ชาวอเมริกันนิยมตั้งให้บุตรชายโดยขึ้นจากลำดับที่ 515 เมื่อปีที่แล้วเป็น อันดับที่ 101 ในปีนี้ ในขณะชื่อเด็กหญิง Maci เป็นชื่อยอดนิยมของเด็กผู้หญิงขึ้นจากอันดับ 655 เป็น 232 ในปีนี้ ทั้งสองชื่อนี้เป็นชื่อของตัวนำใน MTV Reality Show ชื่อ 16 and Pregnant and Teen Mom นอกจากนี้ชื่อ Tiana ซึ่งเป็นชื่อตัวเอกของภาพยนตร์จาก Waltz Disney เรื่อง The Princess and the Frog ก็เป็นชื่อที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน  เป็นที่สังเกตุว่าชื่อ Elvis ซึ่งเป็นชื่อที่ติดอันดับ 1 ในพันชื่อยอดนิยมของสหรัฐฯ มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1954 ไม่ติดอันดับในปีนี้

เจ้าหน้าที่จาก Social Security Administration ของสหรัฐฯ ยังเปิดเผยว่าชื่อที่ได้รับความนิยมมากในยุค ต้น ค.ศ. 1900  ถึงปี ค.ศ. 1950 กลับมาได้รับความนิยมเป็นอันมากในยุคนี้ สาเหตุเกิดจากพ่อแม่นิยมตั้งชื่อให้บุตรตามชื่อปู่ย่าตายาย ชื่อยอดนิยมเหล่านี้ก็คือ Isabella, Ava และ Chloe

ชื่อยอดนิยม 10 อันดับของเด็กชายหญิงในสหรัฐประจำปี 2010 ได้แก่

เด็กชาย :  1) Jacob เด็กหญิง :  1) Isabella
 2) Ethan  2) Sophia
 3) Michael  3) Emma
 4) Jayden  4) Olivia
 5) William  5) Ava
 6) Alexander  6) Emily
 7) Noah  7) Abigail
 8) Daniel  8) Madison
 9) Aiden  9) Chloe
10) Anthony 10) Mia

Comments

Popular posts from this blog

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

48 ท่า กายบริหารมือเปล่าและ Weightlifting อย่างง่ายๆ