Tweet
มีดเมื่อผ่านการใช้ไปนานๆ ความคมก็ลดลง คนสมัยก่อนมีความเชื่อว่าใครที่ลับมีดได้คมคือคนที่มีอำนาจที่สุดในบ้าน แต่ความจริงแล้วการจะลับมีดให้คมขึ้นอยู่กับคุณภาพของหินลับมีด, องศาของมีดระหว่างการลับ และระยะเวลาในการลับมีด
Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นวิธีลับมีดให้คมกริบโดยพ่อครัว Sushi รับรองว่าคมแน่ๆ ครับ
ขั้นตอนในการลับมีดที่ใช้ในครัว Sushi ที่เน้นความคมเป็นพิเศษมีหลายขั้นตอน ตั้งแต่ใช้ หินลับมีด 2 ชนิดที่เนื้อไม่เหมือนกัน และเวลาในการลับที่ค่อนข้างนาน แต่โดยสรุปก็คือใช้หินลับมีดที่คุณภาพดี วางมีดทำมุม 15 องศากับหินลับ ลับมีดด้านละประมาณ 5 - 10 นาที รับรองว่าคมนานและคมกว่าใช้ที่ลับมีดสำเร็จรูปครับ
ชม Clip - Sharpening Knife on a Whetstone with Master Sushi Chef จาก Hiroyuki Terada YouTube Channel ครับ
0 Comments:
Post a Comment