Wednesday, February 24, 2016

ลับมีดอย่างไรให้คมนานและคมกริบ - How To Sharpening Knife




มีดเมื่อผ่านการใช้ไปนานๆ ความคมก็ลดลง คนสมัยก่อนมีความเชื่อว่าใครที่ลับมีดได้คมคือคนที่มีอำนาจที่สุดในบ้าน แต่ความจริงแล้วการจะลับมีดให้คมขึ้นอยู่กับคุณภาพของหินลับมีด, องศาของมีดระหว่างการลับ และระยะเวลาในการลับมีด

Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นวิธีลับมีดให้คมกริบโดยพ่อครัว Sushi  รับรองว่าคมแน่ๆ ครับ





ขั้นตอนในการลับมีดที่ใช้ในครัว Sushi ที่เน้นความคมเป็นพิเศษมีหลายขั้นตอน ตั้งแต่ใช้ หินลับมีด 2 ชนิดที่เนื้อไม่เหมือนกัน และเวลาในการลับที่ค่อนข้างนาน  แต่โดยสรุปก็คือใช้หินลับมีดที่คุณภาพดี  วางมีดทำมุม 15 องศากับหินลับ ลับมีดด้านละประมาณ 5 - 10 นาที รับรองว่าคมนานและคมกว่าใช้ที่ลับมีดสำเร็จรูปครับ


ชม Clip - Sharpening Knife on a Whetstone with Master Sushi Chef จาก Hiroyuki Terada YouTube Channel  ครับ



0 Comments:

Post a Comment