ลับมีดอย่างไรให้คมนานและคมกริบ - How To Sharpening Knife




มีดเมื่อผ่านการใช้ไปนานๆ ความคมก็ลดลง คนสมัยก่อนมีความเชื่อว่าใครที่ลับมีดได้คมคือคนที่มีอำนาจที่สุดในบ้าน แต่ความจริงแล้วการจะลับมีดให้คมขึ้นอยู่กับคุณภาพของหินลับมีด, องศาของมีดระหว่างการลับ และระยะเวลาในการลับมีด

Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นวิธีลับมีดให้คมกริบโดยพ่อครัว Sushi  รับรองว่าคมแน่ๆ ครับ





ขั้นตอนในการลับมีดที่ใช้ในครัว Sushi ที่เน้นความคมเป็นพิเศษมีหลายขั้นตอน ตั้งแต่ใช้ หินลับมีด 2 ชนิดที่เนื้อไม่เหมือนกัน และเวลาในการลับที่ค่อนข้างนาน  แต่โดยสรุปก็คือใช้หินลับมีดที่คุณภาพดี  วางมีดทำมุม 15 องศากับหินลับ ลับมีดด้านละประมาณ 5 - 10 นาที รับรองว่าคมนานและคมกว่าใช้ที่ลับมีดสำเร็จรูปครับ


ชม Clip - Sharpening Knife on a Whetstone with Master Sushi Chef จาก Hiroyuki Terada YouTube Channel  ครับ



Comments

Popular posts from this blog

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

เคล็ดลับการห่อของขวัญแบบไม่ต้องผูกโบว์และไม่ต้องใช้เทปกาว