Monday, June 22, 2015

Microwave ข้าวโพด ทั้งเปลือกสุกใน 3 นาที




Microwave เป็นอุปกรณ์ครัวสารพัดประโยชน์จริงๆ ครับ  Tip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นการใช้ Microwave ทำข้าวโพดต้ม (ไม่น่าจะใช่เพราะไม่ต้องใช้น้ำ) พร้อมรับประทานใน 3 นาที


วิธีทำง่ายมากครั้ง นำข้าวโพดทั้งฝักที่ยังไม่ได้ปอกเปลือกเข้า Microwave ที่ตั้งไว้ที่ระดับ High (1,000 Watts) นาน 3 นาที หรือ 5 นาที สำหรับความร้อน 800 Watts นำออกจาก Microwave และตัดส่วนหัวออกเล็กน้อยจากนั้นก็ค่อยๆ ลอกเปลือกออก ทาเนยโรยเกลือ เราก็จะได้ข้าวโพดอร่อยๆ เป็นอาหารว่างแล้วครับ

การนำข้าวโพดออกจาก Microwave ต้องระวังว่าจะลวกมือนะครับเพราะร้อนมาก

ชม Clip ครับ


0 Comments:

Post a Comment