Tweet
Pasta คือชื่อเรียกโดยรวมของอาหารประเภทเส้นจากอิตาลีที่มีแป้งสาลี, น้ำ และไข่เป็นส่วนประกอบสำคัญ Pasta มีหลากหลายรูปแบบแต่ที่รู้จักกันดีก็คือ Spaghetti (แบบเส้นกลมยาว), Macaroni (แบบเส้นกลมยาวมีรูกลมตรงกลาง), Linguine (แบบเส้นแบน) ฯลฯ
Pasta เป็นอาหารอิตาเลียนที่ใครๆ ก็ชอบรับประทาน แต่เนื่องจากเป็นอาหารตะวันตกถ้าเราคิดจะปรุงเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย Clip ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็น Clip สั้นๆ ประมาณ 2.21 นาที บอกเคล็ดลับการทำ Pasta ให้อร่อย ตั้งแต่จำนวนน้ำและเกลือที่เหมาะสมในการต้มเส้น Pasta (น้ำ 4 Quart ต่อเส้น Pasta 1 Quart) ระยะเวลาในการต้มซึ่งใน Clip บอกว่าให้ใช้วิธีชิมให้ถูกปาก พร้อมเคล็ดลับให้เก็บน้ำที่ใช้ต้มเส้นไว้ส่วนหนึ่งเพื่อเติมในการปรุงรสขั้นสุดท้าย
ชม Clip ครับ
0 Comments:
Post a Comment