Tweet
กาแฟในร้านกาแฟชื่อดังรสชาดดีแทบทุกร้าน แต่กาแฟที่เราชงดื่มเองบางครั้งก็อร่อยบางทีก็ไม่ได้เรื่อง Lifehacker แนะนำว่านอกจากปริมาณกาแฟ น้ำตาล ครีมหรือนมต้องถูกต้องตามรสนิยมแล้ว ความร้อนของน้ำก็เป็นปัจจัยสำคัญ โดยอุณหภูมิของน้ำร้อนสำหรับชงกาแฟควรอยู่ที่ 195 - 205 องศาฟาเรนไฮท์ หรือ 90.5 - 96.1 องศาเซลเซียส วิธีง่ายๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีเครื่องวัดอุณหภูมิก็คือต้มน้ำให้เดือดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาทีก่อนนำมาชงกาแฟครับ
VCR Street Smarts #13: Brew Water Temperature from Verve Coffee Roasters on Vimeo.
0 Comments:
Post a Comment