Tweet
เบคอน (Bacon) เป็นอาหารตะวันตกยอดนิยมที่พวกเรารับประทานเป็นประจำ หลายๆ คนนิยมทานเป็นอาหารเช้ากับไข่ดาว ขนมปัง แต่การทอดเบคอนก่อนไปทำงานคงเป็นเรื่องที่วุ่นวายพอสมควรสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ Tips ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นการทำเบคอนกรอบๆ โดยใช้ไมโครเวฟใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็คือชามและจานกระเบื้องที่สามารถเข้า Microwave ได้ เริ่มต้นก็วางจานกระเบื้องเข้า Microwave จากนั้นก็วางชามลงบนจานอีกทีหนึ่งโดยคว่ำชามลง พาดเบคอนไว้บนชาม จำนวนเบคอนอย่าให้มากจนเกินไปโดยให้พอเหมาะกับขนาดของชามและเตา Microwave กดปุ่มตั้งเวลา Microwave ที่ประมาณ 1 นาที
เราจะได้เบคอนกรอบๆ ที่ไม่อมน้ำมันเนื่องจากน้ำมันจะไหลจากชามที่คว่ำไว้ลงไปที่จานรองด้านล่างครับ
0 Comments:
Post a Comment