Tweet
แตงโมเป็นผลไม้ที่มีให้รับประทานตลอดปี ด้วยรสชาดที่หอมหวานชื่นใจ ให้ความสดชื่นและแก้กระหายทำให้แตงโมเป็นผลไม้ที่ทุกคนชื่นชอบ แตงโมยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด
National Geographic นำเสนอบทความเกี่ยวกับคุณค่าทางอาหารของแตงโมไว้ดังนี้
1. แตงโมมีสาร L-citrulline ที่ร่างกายของเราจะเปลี่ยนให้เป็น L-carnitine ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจและหลอดเลือด
2. สารสกัดจากแตงโม ช่วยบรรเทาอาการความดันโลหิตสูง
3. เนื่องจากแตงโมประกอบด้วยน้ำถึง 90% ทำให้ช่วยขับปัสสาวะ
4. เนื่องจากแตงโมทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น จึงให้ผลใกล้เคียงกับ Viagra
5. แตงโมอุดมไปด้วยวิตามิน A และวิตามิน C
6. แตงโมเป็นผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ และมีไขมันเป็นส่วนประกอบน้อยมาก
7. แตงโมมีสารต้านอนุมูลอิสระ Lycopene ซึ่งช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งบางชนิด
ที่มา: http://www.huliq.com/12092/watermelon-9-reasons-eat-ultimate-summer-food
0 Comments:
Post a Comment