เที่ยวเขาใหญ่แบบไปเช้าเย็นกลับ


ผมถือโอกาสเที่ยวต่างจังหวัดฉลองปีใหม่ล่วงหน้า ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม  เพราะไม่ค่อยชอบการเที่ยวแบบต้องเบียดเสียดกันมาก  การไปเที่ยวแบบไปเช้ากลับเย็นในฤดูหนาว คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะเท่ากับเขาใหญ่แล้วครับ  ก่อนเดินทางพวกเราจองตั๋วการแสดงภายในฟาร์มโชคชัยรอบ 14.40 น.ไว้ล่วงหน้าผ่านทาง Website ของฟาร์มโชคชัย เพื่อจะได้จัดเวลาการเดินทางได้สะดวกขึ้น

ผมออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตอน 8.15น. ไปทางมวกเหล็ก น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จนถึงแสลงพัน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ไร่องุ่นปภัสรา ของอดีต Miss Thailand World - กบ ปภัสรา- และสามีคือคุณพรเทพ เตชะไพบูลย์  ประมาณ 9.30น. นอกจากเป็นไร่องุ่นขนาดใหญ่แล้ว ภายในยังมีฟาร์มเพาะพันธ์ม้าขนาดใหญ่อีกด้วย  ความตั้งใจของผมคืออยากจะเห็นไร่องุ่นที่มีพวงองุ่นสุกสะพรั่งไปทั้งฟาร์ม แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าองุ่นจะสุกตอนปลายเดือนมกราคมปีหน้า ตอนนี้ก็เลยเห็นแต่ลูกองุ่นขนาดจิ๋วที่เพิ่มเริ่มจะโต แต่ก็ okay นะครับ เพราะภายในไร่มีทิวทัศน์สวยๆ ให้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณพ์จากองุ่นจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวเช่น น้ำองุ่นสด พายองุ่น ไวน์ ฯลฯ ผมซื้อน้ำองุ่นสดและพายองุ่นเป็นอาหารรองท้องก่อนเที่ยง ซึ่งไม่ผิดหวังเพราะพายองุ่นของที่นี่อร่อยจริงๆ  อ้อ! เกือบลืมบอกไปว่าไร่องุ่นปภัสราเปิดให้ชมฟรีนะครับ


พวกเราออกจากไร่องุ่นปภัสราประมาณ 10.00น. แวะทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหาร แดรี่โฮม ซึ่งมีคนอุดหนุนกันแน่นร้าน พวกเราสั่งอาหารประเภทข้าวเช่น ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวผัดน้ำพริกเผา พร้อมกับไอสครีมอร่อยๆ ซึ่งเราสามารถเลือกลายของถ้วยกระเบื้องบรรจุได้  พอทานเสร็จก็ได้ถ้วยไอสครีมสวยๆ กลับเป็นเป็นของที่ระลึกคนละใบอาหารเที่ยงมื้อนี้เสร็จตั้งแต่ยังไม่เที่ยงครึ่ง ทำให้มีเวลาเหลืออีกเกิน 2 ชั่วโมง พวกเราตัดสินใจว่าจะลองแวะเที่ยวที่ Palio (ใกล้ๆ จุลดิศเขาใหญ่) ซึ่งเป็น Resort ใหม่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากๆ  แต่พอไปถึงจริงๆ กลับไม่ได้ลงจากรถด้วยซ้ำ เพราะนักท่องเที่ยวมากจริงๆ ขนาดไม่มีที่จอดรถ ก็เลยต้องชมอยู่บนรถ ซึ่งต้องบอกว่าสวยจริงครับ เป็นการก่อสร้างในสไตล์อิตาเลียน มีมุมให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด  จาก Palio พวกเราขับรถไปยังฟาร์มโชคชัยแบบสบายๆ เพราะเหลือเวลาอีกมาก แวะเดินฆ่าเวลาเกือบครี่งชั่วโมงที่ Outlet ใกล้ๆฟาร์มโชคชัย ซึ่งจำชื่อไม่ได้จริงๆ จำได้แค่เพียงว่าอยู่ติดกับ Home Pro

พวกเรามาถึงฟาร์มโชคชัย 14.30น.  นั่งรออยู่ครู่เดียวก็เข้าชมการแสดงภายฟาร์ม การแสดงเริ่มจากการฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับความเป็นมาของฟาร์มแห่งนี้ ต่อด้วยการสาธิตรีดนมวัว  การแสดงขี่ม้า การจับวัว โดย Cowboy ของฟาร์มโชคชัย ชมสวนแก้วมังกรและแปลงเพาะพันธุ์ทานตะวันและข้าวสาลี และปิดท้ายด้วยการแสดงของสัตว์แสนรู้เช่น นก ลิง สุนัข ฯลฯ   แต่ละจุดอยู่ห่างกันค่อนข้างไกล ต้องอาศัยการเดินทางด้วยรถผ่านทิวทัศน์สวยๆ ภายในฟาร์ม การแสดงรอบนี้สิ้นสุดประมาณ 17.30น. ครับพวกเราปิดรายการเที่ยววันนี้ด้วยอาหารเย็นที่โชคชัย Steak House หน้าฟาร์ม  สั่งอาหารกันคนละแบบทั้ง steak ไก่,steak หมู, T Bone Steak, สลัดทูน่า, ซุปครีมข้าวโพด และไก่อย่างละถ้วย ทุกอย่างรสชาดดีมาก  ก่อนจะกลับก็แวะซื้อของฝากติดมือกลับมาด้วย ซึ่งราคาไม่แพงครับฟาร์มโชคชัยตอนใกล้ๆ 2 ทุ่มฟ้ามืดสนิท อากาศเริ่มเย็นลง  เพื่อความปลอดภัยพวกเราขับรถอย่างช้าๆ ช่วงที่ผ่านอยุธยา ถนนเงียบมาก ด้านหน้าและหลังไม่มีรถสักคันอยู่ร่วม 15 นาที ทำให้นึกถึงแก๊งค์ปาหินขึ้นมาตงิดๆ แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอกครับ  ผมถึงบ้านประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง รวมระยะการเดินทางทั้งหมด 438 กิโลเมตร

ถ้าพวกเราต้องการชมภาพที่ผมถ่ายมาสามารถติดตามจาก Facebook ที่ http://www.facebook.com/album.php?aid=53146&id=125190244162421 ซึ่งไม่ค่อยสวยนักเพราะใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า (Nokia N81)    ส่วน clip ด้านล่างผมถ่ายตอนผ่านอุโมงค์ต้นไม้เขาใหญ่  หวังว่าจะถูกใจพวกเรานะครับ

Comments

Popular posts from this blog

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

เคล็ดลับการห่อของขวัญแบบไม่ต้องผูกโบว์และไม่ต้องใช้เทปกาว