ร่างกายของเราต้องการอาหารเพื่อเผาผลาญเป็นพลังงาน ซึ่งนับหน่วยเป็นแคลลอรี่ การรับประทานอาหารในจำนวนที่พอเหมาะ เป็นสิ่งสำคัญ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือการได้รับอาหารจำนวนมากไป หรือน้อยไป ซึ่งทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของเราได้ มีผักและผลไม้หลายชนิดที่ต้องใช้จำนวนแคลลอรี่ไปเผาผลาญ มากกว่าจำนวนแคลลอรี่ที่ร่างกายของเราจะได้จากผลไม้นั้น ผลๆไม้เหล่านี้จัดอยู่ในอาหารประเภทที่เราเรียกว่า negative calorie foods ข้อมูลจาก Bootstrapper กล่างถึงผลไม้และผักรวม 15 ชนิดที่ให้ แคลอรี่น้อยกว่าที่ร่างกายต้องใช้ แคลอรี่ไปเพื่อทำการย่อยสลายมัน ผักและผลไม้เหล่านี้ัได้แก่
- Celery (คื่นช่าย)
- Oranges (ส้ม)
- Strawberries(สตรอเบอรี่)
- Tangerines (ส้มจีน)
- Grapefruit(ผลไม้ตระกูลส้มโอ)
- Carrots(แครรอท)
- Apricots (ผลแอปปคิคอท)
- Lettuce(ผักในตระกูลผักกาด,กะหล่ำ)
- Tomatoes(มะเ้ขือเทศ)
- Cucumbers(แตงกวา)
- Watermelon(แตงโม)
- Cauliflower(กระหล่ำดอก)
- Apples (แอปเปิ้ล)
- Hot Chili Peppers(พริก)
- Zucchini
สนใจเรื่อง negative calories foods อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ครับ
lister of negative calories foods
0 Comments:
Post a Comment