วันนี้ผมขออนุญาตนำผลการวิจัยเกี่ยวกับขนมปังปิ้ง (Toast) อาหารมื้อเช้าสุดโปรดของหลายๆ คน มาฝากพวกเราครับ
Dr Dom Lane ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับขนมปังชาวอังกฤษ ได้ทำการสำรวจจากอาสาสมัคร เพื่อจะหาว่าขนมปังปิ้งที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดเป็นเช่นไร ซึ่งจากผลการสำรวจพบว่าคุณสมบัติของขนมปังปิ้งที่ดีที่สุดมีดังนี้
- ปิ้งด้วยความร้อน 154 องศา Celsius นาน 216 วินาที
- ความหนาของชิ้นขนมปังอยู่ที่ 14 มม.
- ทาเนยด้วยปริมาณ 0.44 กรัมต่อพื้นที่ขนมปัง 1 ตารางนิ้ว
- ขนมปังที่จะนำมาปิ้ง ควรนำออกจากตู้เย็นที่ความเย็น 3 องศา Celsius และปิ้งทันที
- ไม่ควรปิ้งขนมปังบนเตาแต่ควรใช้เครื่องปิ้งขนมปังเพื่อให้ได้ความกรอบเท่ากับทั้ง 2 ด้าน
- ทาเนยทันทีที่ปิ้งขนมปังเสร็จ
- ตัดขนมปังปิ้งแบบแทยงมุม เพื่อให้ได้ขนมปังป้งชิ้นสามเหลี่ยมพอเหมาะแก่การส่งเข้าปาก
- เสิร์ฟในจานที่อุ่นให้ได้อุณหภูมิ 45 องศา Celsius ซึ่งจะใกล้เคียงกับอุณหภูมิของชิ้นขนมปังปิ้งที่ทาเนยแล้ว
ด้วยวิธีนี้จะทำให้ได้ขนมปังปิ้งที่มีสีเหลืองทองและเนื้อภายนอกของขนมปังปิ้งกรอบกว่าเนื้อขนมปังด้านในที่อัตรา 12:1 ซึ่งเป็นขนมปังที่อาสาสมัครจำนวน 1,913 คนถูกใจที่สุดครับ
ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2017338/The-perfect-piece-toast-Scientists-test-2-000-slices-216-seconds-optimum-time.html?ITO=1490
0 Comments:
Post a Comment