Saturday, July 23, 2011

ทำอย่างไรให้ได้ขนมปังปิ้งที่สมบูรณ์แบบที่สุด - The Perfect Piece Of Toast



วันนี้ผมขออนุญาตนำผลการวิจัยเกี่ยวกับขนมปังปิ้ง (Toast) อาหารมื้อเช้าสุดโปรดของหลายๆ คน มาฝากพวกเราครับ

Dr Dom Lane ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับขนมปังชาวอังกฤษ ได้ทำการสำรวจจากอาสาสมัคร  เพื่อจะหาว่าขนมปังปิ้งที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดเป็นเช่นไร  ซึ่งจากผลการสำรวจพบว่าคุณสมบัติของขนมปังปิ้งที่ดีที่สุดมีดังนี้
  • ปิ้งด้วยความร้อน 154 องศา Celsius นาน 216 วินาที
  • ความหนาของชิ้นขนมปังอยู่ที่ 14 มม.
  • ทาเนยด้วยปริมาณ 0.44 กรัมต่อพื้นที่ขนมปัง 1 ตารางนิ้ว 
  • ขนมปังที่จะนำมาปิ้ง  ควรนำออกจากตู้เย็นที่ความเย็น 3 องศา Celsius และปิ้งทันที
  • ไม่ควรปิ้งขนมปังบนเตาแต่ควรใช้เครื่องปิ้งขนมปังเพื่อให้ได้ความกรอบเท่ากับทั้ง 2 ด้าน
  • ทาเนยทันทีที่ปิ้งขนมปังเสร็จ
  • ตัดขนมปังปิ้งแบบแทยงมุม เพื่อให้ได้ขนมปังป้งชิ้นสามเหลี่ยมพอเหมาะแก่การส่งเข้าปาก
  • เสิร์ฟในจานที่อุ่นให้ได้อุณหภูมิ 45 องศา Celsius ซึ่งจะใกล้เคียงกับอุณหภูมิของชิ้นขนมปังปิ้งที่ทาเนยแล้ว



ด้วยวิธีนี้จะทำให้ได้ขนมปังปิ้งที่มีสีเหลืองทองและเนื้อภายนอกของขนมปังปิ้งกรอบกว่าเนื้อขนมปังด้านในที่อัตรา 12:1 ซึ่งเป็นขนมปังที่อาสาสมัครจำนวน 1,913 คนถูกใจที่สุดครับ

ที่มา: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2017338/The-perfect-piece-toast-Scientists-test-2-000-slices-216-seconds-optimum-time.html?ITO=1490

0 Comments:

Post a Comment