Tweet
Post นี้เป็นเรื่องต่อเนื่องจาก วิธีชงชาให้ได้รสดีที่สุด นะครับ โดยคราวนี้เป็นเรื่องสำหรับผู้นิยมชาสำเร็จรูปที่บรรจุในถุงชาที่สามารถแช่ในน้ำร้อนและดื่มได้ทันที ซึ่งชาเหล่านี้จะมีหลายๆ ชนิดเพื่อตอบสนองความชอบของผู้นิยมดื่มชา เช่นชาดำ ชาเขียว ชาอู่หลง ฯลฯ Lifehacker แนะนำเวลาในการแช่ถุงชาในน้ำร้อน พร้อมอุณหภูมิของน้ำร้อนที่เหมาะสำหรับชาแต่้ละประเภทดังนี้
ชาขาว: 65–70° แช่นาน 1 - 2 นาที
ชาทั่วไป: 70–75° แช่นาน 1 - 2 นาที
ชาเขียว: 75–80° แช่นาน 1 - 2 นาที
ชาอู่หลง: 80–85° แช่นาน 2 - 3 นาที
ชาดำ: 99° แช่นาน 2 - 3 นาที
ชาผสมสมุนไพร: 99° แช่นาน 3- 6 นาที
ผู้ที่นิยมดื่มชาสำเร็จรูปก็ลองทดสอบดูนะครับว่าจะได้รสชาดถูกใจหรือเปล่า?
0 Comments:
Post a Comment