น้ำแข็งก้อนใสปิ๊งแบบ Crystal Clear ที่เราเห็นในร้านหรูและในแก้ว Cocktail นอกจากจะทำให้ราคาเครื่องดื่มแก้วนั้นแพงขึ้นแล้วยังทำให้เครื่องดื่มดูมีค่าน่าดื่มขึ้น วิธีทำน้ำแข็งก้อนใสปิ๊งสำหรับเครื่องดื่ม Cocktail ไม่ยากเพียงแต่อาจสิ้นเปลืองน้ำมากหน่อยครับ
Cocktail Chemistry อธิบายสาเหตุที่ทำให้น้ำแข็งแต่ละก้อนบางส่วนขุ่นหรือทึบแสงว่าเกิดจากตะกอนเล็กๆ ภายในน้ำ เราสามารถทำน้ำแข็งก้อนใสแบบ Crystal Clear ได้ด้วยตนเอง โดยเติมน้ำเปล่าในกระติกน้ำแข็ง (Cooler) ทรงสูงและแช่ในช่อง Freeze การตกตะกอนของน้ำจะทำให้น้ำใน Cooler ตอนบนไม่มีตะกอน และเนื่องจากกระติกน้ำแข็งเป็นพลาสติกซึ่งมีคุณสมบัติเป็นฉนวนจะทำให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็งจากบนลงล่าง ทำให้เราได้น้ำแข็งก้อนที่ใสปิ๊งอยู่ตอนบน Cooler ในขณะที่น้ำด้านล่าง Cooler ซึ่งมีตะกอนยังไม่เป็นน้ำแข็ง
ชม Clip - Clear Ice จาก Cocktail Chemistry ครับ
0 Comments:
Post a Comment