Strawberry เป็นผลไม้ที่มีสาร Antioxidant ปริมาณสูงช่วยบำรุงสายตาและที่สำคัญคืออร่อย แต่ Strawberry เป็นผลไม้ที่ค่อนข้างบอบบาง ช้ำง่ายแม้จะเก็บไว้ในตู้เย็น The Kitchn แนะนำวิธีคงความสดให้ Strawberry ไว้นานที่สุดครับ
สำหรับสภาพอากาศอย่างบ้านเรา แน่นอนว่าควรเก็บ Strawberry ไว้ในตู้เย็น โดยมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
- ให้เก็บ Strawberry ในตู้เย็นทันทีโดยไม่ต้องล้างและนำมาล้างเมื่อต้องการรับประทาน โดยเก็บ Strawberry ไว้ในภาชนะแบนที่รองด้วยกระดาษทิชชู่และปิดฝาให้สนิท (สำหรับผู้ที่ต้องการความสะอาดภายในตู้เย็นเมื่อล้าง Strawberry แล้วให้ซับให้แห้งด้วยผ้านุ่มก่อน)
- ห้ามเด็ดก้าน Strawberry อย่างเด็ดขาด ถ้า Strawberry ลูกใดไม่มีก้านก็รับประทานภายในวันที่ซื้อมาเลย
- คัด Strawberry ที่เริ่มช้ำหรือสุกมากแล้วออก อย่าแช่รวมกับ Strawberry ที่ยังสด
ส่วนผู้ที่ต้องการเก็บ Strawberry ไว้เป็นเวลานานๆ The Kitchn แนะนำว่าให้เด็ดก้านล้างและผ่าครึ่ง Strawberry วาง Strawberry บนถาดแบน แช่ในช่อง Freeze จนกลายเป็นน้ำแข็งทั่วทั้งลูก จากนั้นค่อยบรรจุ Strawbeery ลงในภาชนะปิดสนิทหรือถูงและแช่ไว้ในช่อง Freeze ซึ่งจะรักษาความสดอร่อยได้เป็นเดือนๆ ครับ
0 Comments:
Post a Comment