ท่านอนป้องกันปวดกล้ามเนื้อปวดกระดูกและท่านอนที่ควรหลีกเลี่ยง - Best and Worst Sleep Positions

นักวิทยาศาสตร์พบว่าท่านอนและหมอนส่งผลต่อกล้ามเนื้อและกระดูก และอาจเป็นสาเหตูของอาการปวดกล้ามเนื้อปวดกระดูก ไม่ว่าจะเป็นปวดคอ ปวดหลัง ปวดสะโพก ฯลฯ
ภาพ Infographic พร้อมคำแนะนำจาก Lifehacker ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้ ครอบคลุมอาการปวด 5 ตำแหน่งคือปวดคอ ปวดไหล่ ปวดหลัง ปวดกราม+ปวดศีรษะ และปวดสะโพก  ด้านซ้ายของภาพเป็นท่านอนที่เหมาะสมส่วนด้านขวาเป็นท่านอนที่ควรหลีกเลียงสำหรับผู้มีอาการปวดในแต่ละจุด พร้อมคำแนะนำลักษณะของหมอนที่ควรใช้

 พวกเราที่กำลังประสพปัญหาปวดอยู่อาจเกิดจากท่านอนที่เราชอบก็ได้  ลองเปลี่ยนท่านอนดูเผื่ออาการจะดีขึ้น ชมภาพครับ
ท่านอนที่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดกล้ามเนื้อคอคือการนอนคว่ำ ท่านอนที่เหมาะคือนอนตะแคงหรือนอนหงายและใช้หมอนที่นิ่มและบาง


ท่านอนที่ไม่เหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดไหล่คือการนอนตะแคงโดยไม่มีหมอนหนุน  ท่านอนที่ดีคือนอนหงาย หรือท่าต้องการนอนตะแคงควรหนุนด้วยหมอนที่สามารถรองรับ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้น้ำหนักลงบริเวณไหล่

ท่านอนที่ไม่เหมาะสำหรับผู้มีอาการปวดหลังคือท่านอนคว่ำ และท่านอนหงายโดยไม่มีหมอนหนุนใต้เข่า  ท่านอนที่เหมาะคือนอนหงายและมีหมอนรองใต้เข่าเพื่อให้กระดูกสันหลังอยู่ในลักษณะที่เหมาะสม

ผู้ที่มีอาการปวดกราม ปวดศีรษะ ไม่ควรนอนหงายโดยวางมือหนุนไว้ใต้ศีรษะ และไม่ควรนอนคว่ำโดยวางมือไว้ที่หน้าผาก  ท่านอนที่เหมาะสมคือนอนหงายวางมือขนานไปกับลำตัว


ผู้ที่มีปัญหาปวดสะโพกไม่ควรนอนหงายและไม่ควรนอนคว่ำ ท่านอนที่เหมาะสมคือนอนตะแคงและสอดหมอนไว้ระหว่างเข่าทั้ง 2 ข้าง

Comments

Popular posts from this blog

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

48 ท่า กายบริหารมือเปล่าและ Weightlifting อย่างง่ายๆ