นิตยสารการเงิน Fortune จัดอันดับ 100 บริษัทที่น่าทำงานด้วยที่สุด


Fortune นิตยสารทางการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้จัดอันดับ 100 บริษัทที่น่าทำงานด้วยที่สุดประจำปี 2012 ซึ่งทั้งหมดเป็นบริษัทที่มีพนักงานมากกว่า 1 พันคน และส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านเทคโนโลยีและ


คอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากปัญหาเศรษฐกิจของสหรัฐในปีที่ผ่านมา  ตัวอย่างเช่น Zappos บริษัทในเครือของ Amazon อยู่ที่อันดับ 11, Intuit เจ้าของ Software ด้านบัญชี Quicken, และ Quickbook อยู่ที่อันดับ 19, Qualcomm อันดับที่ 23, Salesforce.com อันดับที่ 27, Intel อันดับที่ 46, Microsoft  อันดับที่ 76
ส่วนอันดับที่ 1 ปีนี้เป็นของ Google ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 ที่ Google ได้อันดับที่ 1 นับแต่มีการจัดอันดับมา สาเหตุที่ Google ได้รับเลือกเนื่องจากความมั่นคงของบริษัท, สภาพแวดล้อมในที่ทำงานดีเยี่ยม, และสวัสดิการชั้นยอดเช่น อาหารกลางวันฟรี, มีสนามกีฬาหลายๆ ประเภทให้ผ่อนคลาย รวมถึงมีโบลลิ่งให้พนักงานทอยเล่นอีกด้วย  SAS อีกหนึ่งธุรกิจ software ซึ่งตกจากอันดับ1 เมื่อปีก่อนมาอยู่ที่อันดับ3 ในปีนี้ก็มีสวัสดิการชั้นเยี่ยมแก่พนักงานเช่นกันเช่น บริการเลี้ยงเด็กเล็กให้พนักงาน ลาป่วยโดยไม่จำกัดวันลา

ผมมี list 20 บริษัทที่น่าทำงานด้วยที่สุดมาให้ชมกัน และถ้าพวกเราต้องการชมทั้ง 100 อันดับรวมถึง 100 อันดับในปีก่อนๆ ก็ click ที่ http://money.cnn.com/magazines/fortune/best-companies/2012/full_list/ ครับ
ที่มา: http://news.cnet.com/8301-1023_3-57362103-93/google-is-the-coolest-workplace-in-the-u.s.-again/


Comments

Popular posts from this blog

ของใช้ประจำบ้านที่นำมาใช้แทนน้ำยาขัดรองเท้าได้

สาเหตุของการถอนหายใจ การถอนหายใจมีประโยชน์หรือไม่?

6 วิธีเปิดฝาขวดโดยไม่ต้องใช้ที่เปิด

ผักอะไรบ้างมี Oxalic Acid ในปริมาณสูง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดโรคนิ่ว

48 ท่า กายบริหารมือเปล่าและ Weightlifting อย่างง่ายๆ