Saturday, April 1, 2017

เคล็ดลับวิธีแกะถั่ว Pistachio ที่เปลือกไม่เปิดออก


 Image Credit: Madmaxmarchhare Via  Wikimedia

ถั่ว Pistachio ถั่วกรุบกรอบที่กำลังได้รับความนิยมในบ้านเรา  เป็นไม้ยืนต้นตระกูลเดียวกับมะม่วงหิมพานต์ มีถิ่นกำเนิดในอิหร่านและตะวันออกกลาง  ไม่ใช่แค่อร่อยเท่านั้น แต่ถั่ว Pistachio ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น เหล็ก, แม็กนีเซียม, วิตามิน A, B, C, D ฯลฯ

ถั่ว Pistachio ที่นิยมรับประทานมักอยู่ในรูปอบทั้งเปลือก เมื่อได้ที่เปลือกจะกระเทาะอ้าออก แค่แกะเบาๆ ก็ได้กินเม็ดถั่วกรอบอร่อย แต่แน่นอนว่าบางส่วนของ ถั่ว Pistachio เปลือกไม่เปิดออกมากเท่าที่ควร บางคนพยายามงัดด้วยเล็บหรือแทะด้วยฟันซึ่งเสี่ยงต่อเล็บฉีก, ฟันบิ่น


เคล็ดลับวิธีแกะถั่ว Pistachio ที่เปลือกไม่เปิดออก ก็เพียงใช้เปลือกถั่ว Pistachio สอดเข้าในร่องและบิด เปลือกถั่วก็จะอ้าออกจากกันอย่างง่ายดาย  แต่ถ้าแกะไม่ได้จริงๆ ก็ต้องพิ่งของแข็งใกล้ตัว เช่นค้อน, ที่ทับกระดาษ ฯลฯ ทุบด้วยน้ำหนักพอประมาณ

ชม Clip ครับ





ขอบคุณภาพและ Clip จาก YouTube และ Travels in India, London & the UK


0 Comments:

Post a Comment