» » กรรมวิธีการผลิตเนยถั่วหรือ Peanut Butter

08 October 2016

กรรมวิธีการผลิตเนยถั่วหรือ Peanut Butter



Peanut Butter

Peanut Butter หรือเนยถั่วเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากชนิดหนึ่ง ถึงจะชื่อเนยถั่ว แต่ Peanut Butter ไม่มีส่วประกอบของเนยแม้แต่น้อย  โดย 90% เป็นถั่วลิสงหรือถั่วลิสงประมาณหนึ่งหมื่นหนึ่งพันเมล็ดต่อ Peanut Butter ขวดขนาด 500 กรัม ส่วนที่เหลืออีก 10% ประกอบด้วยน้ำมันพืชและน้ำตาล, น้ำผึ้ง, หรือสารให้ความหวานชนิดอื่นๆ  

พวกเราที่ชอบ Peanut Butter และอยากทราบว่าเนยถั่วมีกรรมวิธีในการผลิตอย่างไร  Clip ที่นำมาฝากมีคำตอบให้ครับ







ขอบคุณภาพและ Clip จาก How It’s Made และ YouTube

No comments:

Post a Comment