» » ไข่เค็มแบบฝรั่ง! - Salt Cured Egg Yolk

03 July 2016

ไข่เค็มแบบฝรั่ง! - Salt Cured Egg Yolk




มนุษย์เราใช้เกลือเพื่อถนอมอาหารทุกประเภทไม่ว่าเนื้อสัตว์, ผัก, ปลา หรือไข่  มานับพันปี  ไข่เค็มของชาวเอเซียเราจะไข่เค็มทั้งฟอง แต่ที่นำมาฝากพวกเราวันนี้เป็นไข่เค็มแบบฝรั่ง ที่เป็นการทำไข่แดงเค็ม โดยใช้เกลือและน้ำตาล



การทำไข่เค็มแบบฝรั่งจะใช้เฉพาะไข่แดง หมักด้วยส่วนผสมของเกลือและน้ำตาลและแช่ตู้เย็นนาน 2 วัน จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด  และอบด้วยความร้อน 150 องศานาน 90 นาที ก็จะได้ไข่แดงเค็ม ใช้เป็นส่วนผสมในอาหารหลายอย่าง เช่นสลัด ฯลฯ

ชม Clip - How to Cure Egg Yolks จาก Bon Appétit YouTube Channel ครับ




ภาพและ Clip จาก YouTube

No comments:

Post a Comment